"Pako: Iba't Ibang Lutong Bahay at mga Benepisyo sa Kalusugan"

 Ang pako ay isang uri ng gulay na karaniwang makikita at makukuha nyo sa tabing ilog o sapa. Ito ay karaniwang ginagamit sa mga lutuin sa ibat-ibang klase ng ulam. Maari din itong mabili sa mga pamilihan o palengke, o kaya naman sa mga tindahan ng mga gulay sa inyong lugar.



 Ang Pako ay isa sa mga gulay na nagbibigay ng mahahalagang bitamina at mineral na mahalaga para sa katawan ng kakain nito. Mayaman ang Pako sa fiber, calcium, at iba pa, pati sa vitamin B at vitamin A na kailangan ng ating katawan.

May ilang paraan na pwedeng lutuin ang pako. Narito ang ilan sa mga ito:


1. **Ensalada:** Pwede mong gawing ensalada ang pako. Piliin ang mga talbos ng pako o kahit yung malambot na parte ng talbos ng pako. Kapag napili na ninyo ang mga malalambot na parte ng pako ay ilaga ito sa tubig ng ilang minuto at ahunin. Haluan ang pako ng bawang, sibuyas, kamatis, at iba pang paborito mong sangkap para sa ensalada. Pwede ring dagdagan ng itlog, kesong puti, o iba pang protein.


2. **Adobo:** Maari ring gawing adobo ang pako. Iprito ang bawang at sibuyas, saka idagdag ang pako at iba pang sangkap ng adobo tulad ng toyo, suka, at dahon ng laurel. Hayaan itong maluto hanggang sa ma-absorb ng pako ang lasa ng adobo.


3. **Ginataan:** Pwede ring lutuin ang pako sa gata. Igisa ang bawang, sibuyas, at iba pang preferred mong sangkap. Idagdag ang pako at gata ng niyog. Hayaan itong maluto hanggang sa malambot ang pako at sumama na ang lasa ng gata.


4. **Sinigang:** Pwede ring idagdag ang pako sa sinigang. Ilaga ang pako kasama ng iba pang sangkap ng sinigang tulad ng karne, isda, o hipon. Idagdag ang mga gulay at ang pang paasim ng sabaw ang sinigang mix.


5. **Tortang Pako:** Pwede ring gawing torta ang pako. Ilaga ang pako, Ahunin at igisa ang mga itlog, sibuyas, at pako. Ilagay sa kawali at lutuin hanggang sa maluto.


Piliin mo ang paborito mong paraan ng pagluluto base sa iyong personal na panlasa. Enjoy ang masarap at malusog na gulay na ito!

No comments:

Post a Comment